Với những sự kiện ảo (Virtual Event) thì điều mà chúng ta cần làm là tạo nhiều hơn sự tương tác giữa người tổ chức và khán giả. Vậy thì tại bài viết này, hãy cùng điểm qua những món quà tặng ý nghĩa làm tăng sự kết nối giữa bạn với những người tham dự sự kiện ảo nhé.

Tạo sự gắn kết

1. Bộ dụng cụ pha Cocktail

Một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của khán giả là gửi cho họ một món quà mà họ có thể sử dụng để tham gia vào sự kiện ảo mà bạn tổ chức. Ví dụ: trong sự kiện ảo có một phiên tương tác để bàn luận về chủ đề của sự kiện, những người tham dự có thể sử dụng bộ dụng cụ pha cocktail để pha đồ uống tại nhà, trò chuyện và cảm nhận sự kết nối với sự kiện.

2. Bộ quà tặng Giftset

Đây là một cách tuyệt vời để giữ thương hiệu của bạn luôn trong tầm mắt của khách hàng. Bộ quà tặng cần lồng ghép ý nghĩa của thương hiệu, của sự kiện và thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải đến khách hàng. Ví dụ sự kiện của bạn đang cổ vũ lối sống xanh, hãy gửi đến họ bộ quà tặng thân thiện với môi trường bao gồm bàn chải gỗ, ống hút tre, bông tắm xơ mướp… để khán dễ dàng thực hiện những thông điệp mà bạn mong muốn.

Cá nhân hóa lời cảm ơn 

3. Thư cảm ơn trực tuyến

Những tấm thiệp cảm ơn được cá nhân hóa không bao giờ là lỗi thời. Đa số chúng ta đều thấy sự cá nhân hóa này nằm ở thư mời tham dự, vậy thì tại sao bạn không tạo ra sự tinh tế với ý tưởng này? Hãy gửi đến khán giả lời cảm ơn chân thành, lời chúc tốt đẹp nhất cùng với thiết kế và những chuyển động đẹp mắt.

4. Thẻ quà tặng

Hãy dành cho khách hàng sự tiện nghi nhất trong món quà này. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn loại thẻ quà tặng cho khách hàng của mình nhưng hãy lưu ý rằng làm sao để những người được nhận đều thích và tiện lợi sử dụng trong thời điểm hiện tại. Ví dụ phiếu mua hàng tại hệ thống siêu thị ABC trên toàn quốc, Voucher combo pizza giao tận nhà…

Phát triển cá nhân

5. Bullet Journal kỹ thuật số

Bullet Journal giúp ích rất nhiều cho công việc, chi tiêu cá nhân cũng như hoàn thành các mục tiêu đề ra trên một quyển sổ tay mà ngày nay được rất nhiều những bạn trẻ ưu chuộng. Vậy thì hãy giúp họ hiện đại hóa nó bằng Bullet Journal kỹ thuật số để thuận tiện và tiết kiệm hơn trên những ứng dụng dành riêng để tạo Bullet Journal như Goodnotes, The Bullet Journal Companion, Notabitily…

6. Bài kiểm tra tính cách 16personalities

Bài kiểm tra 16personalities là một cách tuyệt vời để tìm hiểu thêm về bản thân và lý do tại sao bạn có phản ứng đối với những tình huống xảy ra. Thông tin này là vô giá cho sự phát triển bản thân của bất kỳ ai. Chắc hẳn khán giả sẽ rất thích thú với món quà này.

7. Khóa học online

Nếu sự kiện của bạn nhằm mục đích học thuật, bạn có thể tặng khách tham dự các khóa học online. Cho dù họ quan tâm đến khóa học Sales & Marketing hay các kỹ năng khác như nấu ăn và chụp ảnh… thì bạn đều có thể chọn bất kỳ khóa học chuyên nghiệp nào để gửi tặng họ, miễn là khóa học đó thể hiện được mục đích của sự kiện và phù hợp với ngân sách của bạn.

Tài khoản giải trí miễn phí

8. Gói thành viên của các nền tảng giải trí

Các nền tảng giải trí đang rất phát triển kể từ giai đoạn dịch bệnh bùng phát và mọi người buộc phải ở trong nhà. Vậy hãy đáp ứng điều đó cho họ bằng cách tặng những gói xem miễn phí hàng tháng trên các nền tảng mà bạn có thể liên hệ được. Ví dụ: Netflix và Galaxy Play – vô số bộ phim và chương trình truyền hình được cập nhật thường xuyên; Disney Plus – giúp những đứa trẻ cũng được tận hưởng những điều thú vị thông qua nó… Và còn rất nhiều những nền tảng phù hợp với đối tượng tham dự sự kiện của bạn, hãy chọn và cung cấp cho họ một vài tháng thành viên để xem miễn phí, chắc chắn họ sẽ rất thích điều này.

9. Thẻ tập thể dục online

Có thể Netflix hay Galaxy Play không phù hợp với mục đích sự kiện của bạn, vậy thì vẫn còn những cách khác hữu hiệu hơn. Nếu bạn muốn khán giả cần phải đứng lên và làm gì đó để tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai thì thẻ tập thể dục online là sự lựa chọn tuyệt vời. Thẻ tập đó có thể để tập gym, yoga, zumba hay bất kỳ một bộ môn thể dục nào khác, miễn là nó giúp cho người nhận hoạt động thể chất tại nhà mà không cần đến những trung tâm đông người.

10. Thưởng thức audio miễn phí

Một ý tưởng khác cũng tiện lợi không kém trong thời đại này đó là gói nghe audio trên các ứng dụng hàng đầu, có thể kể đến Spotify, Apple Music… Hãy để khán giả của bạn thưởng thức những loại âm nhạc ở gói cao cấp trong một vài tháng thay cho lời cảm ơn đã tham gia sự kiện.

Trên đây là một số gợi ý để bạn có được một món quà phù hợp cho sự kiện ảo. Tuy nhiên bạn cũng cần phải lưu ý một số điều sau để có được món quà hoàn hảo nhất:

  • Sự sáng tạo: Quà tặng sự kiện năm 2021 sẽ khác so với trước đây. Bạn cần phải sáng tạo và suy nghĩ thấu đáo để đảm bảo quà tặng của bạn đạt được thành công. Hãy xem xét kỹ các ý tưởng quà tặng ảo ở trên và chọn một món quà phù hợp nhất với thương hiệu của doanh nghiệp và với người được nhận.
  • Sự chân thành: Việc tặng quà luôn phải được thể hiện một cách chân thành, vì vậy hãy dành thời gian để suy nghĩ và lựa chọn thật kỹ càng. Quà tặng của bạn sẽ được đánh giá cao nếu nó hữu ích và mang lại giá trị cho người nhận.

Biên dịch: Như Quỳnh (Stage!VietNam)
Nguồn: Bizzabo

Rate this post