Làm thế nào để xây dựng kế hoạch tổ chức team building đạt hiệu quả cao nhất? Nếu bản kế hoạch team building quá tẻ nhạt, hay tạo ấn tượng xấu chẳng những không có hiệu quả mà còn phản tác dụng.

Tổ chức team building đang là một loại hình du lịch mới của các doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới. Và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó, đáp ứng nhu cầu này là sự ra đời của hàng loạt các công ty tổ chức team building chuyên nghiệp.

Thông thường, các ý tưởng tổ chức team building sẽ hướng tới đối tượng là người trẻ tuổi, ưa khám phá, năng động. Các chủ đề team building hiện nay đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng từ giải trí, thư giãn đến trải nghiệm thú vị nhằm tăng tính đồng đội đoàn kết cho các thành viên.

Để xây dựng kế hoạch cho chuyến du lịch kết hợp team building cần lưu ý đến độ tuổi, giới tính, trình độ văn hóa, số lượng người tham gia trong chuyến du lịch để sắp xếp trò chơi cho phù hợp.

Để có một chương trình team building đạt hiệu quả cao nhất, đơn vị tổ chức sự kiện cần cập nhật thông tin thường xuyên tới người chơi cũng như xây dựng một kế hoạch cụ thể đảm bảo các yếu tố:

  • Chuẩn bị dụng cụ trò chơi: Xây dựng danh sách những việc cần làm giúp người tổ chức có thể bao quát được các công việc và thứ tự thực hiện, các vật dụng cần chuẩn bị, số lượng nhân sự cần bố trí để không xảy ra tình trang thiếu dụng cụ trò chơi, không có nhân sự hỗ trợ,…
  • Sắp xếp hợp lý khi chia nhóm: Cập nhật thường xuyên bản danh sách số người tham gia, giới tính, tuổi, trình độ học vấn để phân chia các nhóm người chơi phù hợp với kịch bản team building đã xây dựng.
  • Quy định luật chơi rõ ràng: Nhiều chương trình team building sau khi kết thúc gây tâm lý ức chế, không thoải mái vì không có sự thống nhất về kế quả. Như vậy rõ ràng mục đích tổ chức team building không đạt được mà phản tác dụng cho hiệu ứng ngược lại.
  • Xây dựng các phương án dự phòng: team building hầu như đều tổ chức ở ngoài trời, tuy nhiên, thời tiết luôn là điều khó lường trước được, nên việc có các phương án dự phòng không bao giờ là thừa.
  • Phần thưởng: Vui chơi có thưởng sẽ là người chơi tâm lý hào hứng hơn, tuy nhiên chỉ nên mang tính khích lệ tinh thần và không cần quá chú trọng đến giá trị vật chất, làm ảnh hưởng tới mục đích chính là gắn kết thành viên.
  • Ăn uống, nghỉ ngơi: Sau khi trải qua những trò chơi vận động team building ngoài trời thì việc bù đắp năng lượng đã tiêu hao là khâu quan trọng sau mỗi chương trình, hãy chú trọng tới điều này.

Sau chương trình bạn cũng nên đánh giá mức độ thành công của quá trình tổ chức chương trình, mức độ hài lòng của đơn vị tổ chức cũng như người tham gia như thế nào để công ty tổ chức team building phục vụ bạn tốt hơn nữa cho những lần hợp tác tiếp theo.

Có thể thấy để tổ chức chương trình team building thành công cần kết hợp rất nhiều yếu tố. Chính vì vậy, để tổ chức một chương trình du lịch kết hợp team building thành công thì nên lựa chọn các nhà tổ chức chuyên nghiệp để an tâm hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức team building, Panvin Tours hứa hẹn là một nhà tổ chức đáng tin cậy cho quý khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời